top of page
presonus-logo-980x280-1.jpg

      PreSonus Audio Electronics, Inc. (thường được gọi là PreSonus ) là nhà sản xuất phần mềm và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp của Mỹ , được sử dụng để tạo, ghi, trộn và làm chủ âm nhạc cũng như âm thanh khác. 

       

      PreSonus được thành lập vào năm 1995, tại Baton Rouge , Louisiana bởi Jim Odom, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học Bang Louisiana (cũng là thành viên của ban nhạc rock LeRoux ) và Brian Smith, để giải quyết các vấn đề kỹ thuật với đĩa CD nhạc kỹ thuật . Ban đầu nó dựa trên nhà để xe của Odom. 

     

      Sản phẩm đầu tiên của công ty là DCP-8, một bộ xử lý kỹ thuật số đa kênh (bao gồm tự động nén , gating và mix ) có thể điều khiển âm thanh analog sử dụng MIDI (dẫn đến một bằng sáng chế mới ). Các sản phẩm tiếp theo bao gồm bộ tiền khuếch đại micrô đa kênh DigiMax với đầu ra ADAT (2000), bộ điều khiển giám sát Trạm trung tâm có đàm thoại (2004),  và các giao diện FireWire đa kênh , bao gồm cả FireStation (2002) , Dòng FirePod (2004),  và FireStudio (2006). 

       

    Năm 2006, KristalLabs Software Ltd. , một công ty khởi nghiệp ở Hamburg được thành lập bởi các nhà phát triển cũ của Steinberg là Wolfgang Kundrus và Matthias Juwan, bắt đầu làm việc trên Studio One DAW và trên phần mềm ghi âm trực tiếp    Capture với sự hợp tác của PreSonus. KristalLabs sau đó đã trở thành một phần của PreSonus khi công ty mua lại tất cả tài sản của họ vào năm 2009 (dẫn đến việc thành lập đơn vị mới PreSonus Software Limited ). 

     

      PreSonus đã mở rộng vào năm 2012 bằng cách mua lại dịch vụ âm nhạc trực tuyến dành cho người hâm mộ Nimbit , một lần nữa vào năm 2013 khi họ mua lại tài sản từ Notion Music (bao gồm các ứng dụng phần mềm sáng tác và ký hiệu âm nhạc Notion và Progression ),và một lần nữa vào năm 2014 bằng cách mua lại nhà sản xuất phần cứng âm thanh trực tiếp WorxAudio (PreSonus tiếp tục bán phần cứng cụ thể, bao gồm cả loa, dưới thương hiệu này). 

       

     Wolfgang Kundrus và Eike Jonas rời PreSonus vào năm 2014.Kundrus hiện là Kiến trúc sư phần mềm và Nhà phát triển cấp cao cho EastWest Sounds .Vào tháng 11 năm 2018, PreSonus đã phát hành Bộ điều khiển MIDI di động ATOM 16 pad của họ , bao gồm các tính năng tích hợp mở rộng với phần mềm Studio One của họ.Vào tháng 11 năm 2021, Fender thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận hợp nhất dứt khoát với PreSonus.

        Hiện tại ThaiSonbeatbox store đang phối nhiều dòng sản phẩm của Presonus để các bạn thoải mái lựa chọn .

bottom of page