top of page
audio-technica-Logo-1.webp

      Audio-Technica được thành lập vào năm 1962 tại Shinjuku , Tokyo , Nhật Bản, bởi Hideo Matsushita với tư cách là nhà sản xuất hộp máy quay đĩa . Các sản phẩm đầu tiên của nó là hộp phono âm thanh nổi AT-1 và AT-3 MM. Công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng và Audio-Technica mở rộng sang các lĩnh vực khác. Trụ sở chính và nhà máy chuyển đến địa chỉ hiện tại ở Naruse, Machida, Tokyo vào năm 1965 . Năm 1969, công ty bắt đầu xuất khẩu hộp phono trên toàn thế giới và tung ra máy ghi âm microcassette đầu tiên .

       Năm 1972, Audio-Technica thành lập chi nhánh Hoa Kỳ tại Fairlawn, Ohio và bắt đầu vận chuyển hộp phono VM cho các nhà sản xuất châu Âu. Năm 1974, công ty phát triển tai nghe đầu tiên, dòng AT-700, ra mắt cùng năm. Dòng micrô AT-800 được giới thiệu vào năm 1978 và cùng năm đó, cơ sở ở Leeds của Vương quốc Anh bắt đầu hoạt động. 

Vào những năm 1980, với sự phát triển của các định dạng nhạc kỹ thuật số đang đe dọa hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ là hộp quay đĩa, Audio-Technica bắt đầu giai đoạn đa dạng hóa. Các đề xuất của nhân viên đã được trưng cầu, với máy làm sushi là một trong những ý tưởng được chọn để phát triển thêm. 

     Vào năm 2021, Audio-Technica tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình, phát hành tai nghe không dây thực sự ATH-CKR7TW và hộp đĩa xoay AT-VM95E/H. Tai nghe ATH-CKR7TW có trải nghiệm âm thanh độ trung thực cao với sự tiện lợi của kết nối không dây thực sự, trong khi hộp AT-VM95E/H được thiết kế để sử dụng với bàn xoay và có tính năng theo dõi và tái tạo âm thanh tuyệt vời.

    Hướng tới năm 2022 và 2023, Audio-Technica đã công bố một số bản phát hành sắp tới, bao gồm tai nghe gỗ lai ATH-AWKT Kokutan và ATH-AWAS. Tai nghe này có sự kết hợp giữa gỗ quý hiếm và công nghệ âm thanh chất lượng cao để mang lại trải nghiệm nghe độc đáo. Ngoài ra, Audio-Technica đã công bố phát hành AT-ART1000 Direct Power Stereo Moving Coil Cartridge, được thiết kế để cung cấp hiệu suất âm thanh đỉnh cao cho những người đam mê vinyl.

bottom of page