top of page
mackie_logo_1200x1200.gif

Mackie là một thương hiệu sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp của Mỹ . Được thành lập tại Seattle vào năm 1988 bởi Greg Mackie với tư cách là nhà sản xuất máy trộn âm thanh chuyên nghiệp nhỏ gọn đa năng và giá cả phải chăng , Mackie là dòng sản phẩm chính của LOUD Technologies .

Mackie Designs, Inc. được thành lập tại Woodinville, Washington bởi Greg Mackie , một cựu công nhân Boeing , người đã bắt đầu chế tạo thiết bị âm thanh chuyên nghiệp và bộ khuếch đại đàn ghi-ta trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi thành lập nhà sản xuất máy trộn dòng nhỏ TAPCO, và sau đó là nhà sản xuất bộ xử lý âm thanh gia đình AudioControl, Mackie đã thành lập Mackie Designs, Inc., thiết kế và sản xuất máy trộn âm thanh chuyên nghiệp nhỏ gọn và linh hoạt giá cả phải chăng dưới thương hiệu Mackie trong căn hộ ba phòng ngủ của mình ở Edmonds, Washington . Sản phẩm đầu tiên của Mackie là máy trộn dòng LM-1602, giá $399.

 

Máy trộn Mackie Micro Series 1202

Sau thành công bán hàng vừa phải của LM-1602, công ty đã chuyển đến một nhà máy thực sự vào năm 1991 để sản xuất và phát hành mẫu tiếp theo của mình, CR-1604. Với tính linh hoạt được sử dụng làm máy trộn để bàn hoặc giá đỡ (một khái niệm mới vào thời điểm đó) kết hợp với hiệu suất ổn định và giá cả cạnh tranh, CR-1604 đã được mua để sử dụng trong nhiều thị trường và ứng dụng. CR-1604 đã trở thành một thành công vang dội, bán được hàng trăm nghìn chiếc vào năm 1996 và chiếm hơn 48% tổng doanh thu của Mackie vào thời điểm đó. 

 

Trong thời gian này, Mackie vẫn đứng vững trong danh mục máy trộn, giới thiệu bảng điều khiển trộn 8 Bus để ghi âm nhiều bản nhạc và sản xuất âm thanh trực tiếp vào năm 1993. Mackie đã tận dụng các nhà thầu phụ kỹ thuật và điện tử dồi dào của khu vực Seattle, đồng thời sử dụng các máy lắp ráp tự động để đạt được năng suất cao và chất lượng với chi phí sản xuất tổng thể thấp hơn.  Vào thời điểm đó, công ty đang tăng trưởng hơn 100% hàng năm, buộc Mackie phải di dời và mở rộng sản xuất hàng năm, và đến năm 1994, Mackie đã phát triển thành một nhà máy rộng 30.000 foot vuông để chứa hơn 250 nhân viên và 35,5 triệu đô la Mỹ trong doanh thu hàng năm.

 

Năm 1995, Mackie đã kỷ niệm cột mốc bán được chiếc máy trộn thứ 100.000 và chuyển đến một nhà máy rộng 90.000 foot vuông. Công ty đã hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và giới thiệu Hệ thống Tự động hóa Đa năng Ultra-mix cho bảng điều khiển 8 xe buýt tại Hội nghị AES vào cuối năm đó. 

Đến năm 1996, Mackie đã đa dạng hóa, thêm nhà thiết kế kỳ cựu trong ngành Cal Perkins vào nhóm và đa dạng hóa thành bộ khuếch đại công suất , bộ trộn công suất và màn hình phòng thu hoạt động .  Năm 1999, hưởng lợi từ việc mua lại Radio Cine Forniture SpA của Mackie Designs , Mackie đã giới thiệu loa công suất SRM450 và đến năm 2001, loa chiếm 55% doanh số bán hàng của Mackie. 

bottom of page