top of page
  • Andrew

MOTU CÓ THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG HAY CHỈ LÀ SỰ PHÓNG ĐẠI CỦA HÃNG?

Motu – Thương hiệu được biết tới với những ‘’gã khổng lồ’’ về âm thanh của những năm 80,90. Trước đây Motu phổ biến hơn ở thị trường quốc tế và được nhắc tới nhiều trong các phòng thu lớn, đài truyền hình,...với những chiếc soundcard hàng nghìn $$$.


Bắt nhịp với các hãng âm thanh hiện nay, Motu đã cho ra những dòng sản phẩm hợp với túi tiền của đa phần người tiêu dùng hiện nay. Cụ thể có thể kể tới dòng M-Series (M2,M4), hai chiếc soundcard đang làm mưa làm gió trong phân khúc tầm trung.
Với phân khúc 6 triệu đồng của Motu M2, người dùng sẽ nhận được những gì ?

- Cũng như các dòng soundcard cùng phân khúc như Focusrite 2i2, ID14, Komplete 6, SSL2,…Motu cũng sở hữu cho mình 2 input và output với 2 lựa chọn TRS hoặc RCA

- MOTU có phần hiển thị meter bằng LCD xịn nhất trong tất cả các soundcard trong tầm giá. Âm lượng in và out hầu như thể hiện chính xác và nhiều sắc màu.

- Giao tiếp của M2 là Type C – cổng phổ biến bây giờ cho đường truyền ổn định hơn.

- Có nút bật On/Off – Chủ động bật tắt trong mọi trường hợp cần thiết

Tính ổn định: Motu nằm top soundcard có tính ổn định cao khi dùng với Mac và Windows, tức là nếu bạn sử dụng cho việc thu âm di động, livestream, sự kiện quan trọng, event thì bạn có thể đặt niềm tin ở Motu bởi nó siêu ổn định. Mình từng dùng 1 số soundcard giá rẻ hơn nhưng thỉnh thoảng bị out nhất là những lúc đang recording quan trọng, thì thực sự đó là vấn đề nghiệm trọng.

Độ trễ thấp: Motu cho độ trễ thấp. Tầm 2.5ms ở buffer size 32 samples, sample rate 96kHz 24 bit nên khi thu âm khá là thoải mái không có cảm giác bị trễ

Chất âm: Việc Motu sử dụng công nghệ ESS Sabre32 Ultra™ DAC, converter ESS chỉ có trong những soundcard hơn 1000$ nên chất âm dày dặn và mượt mà. Nên dù soundcard dưới 10tr, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho phòng thu dịch vụ.

 

Rapper Datmaniac và Thai Son Beatbox tại HIT MAKER TALKSHOW

Để có thể nói rõ hơn về chất lượng, 2 show thu live được rất nhiều bạn quan tâm gần đây là ‘’HIT MAKER’’ by Thai Son Beatbox và M.A.D Live Session 3 by M.A.D Production.

Tín hiệu bắt rất ổn định, chất lượng âm thanh live được mọi người đánh giá rất cao, gần như có thể tái hiện tương đương bản official.

Mọi người có thể xem qua các chất lượng các video được thu bằng Motu dưới đây

Link youtube:

HIEUTHUHAI & HURRYKNG FREESTYLE: https://youtu.be/CB0j2RLs9GI

DATMANIAC FREESTYLE: https://youtu.be/5kRGtFI6PYw

PHÁO NORTHSIDE FREESTYLE: https://youtu.be/LI1yUJaijxM

M.A.D PRODUCTION - Madihu Live ''Có em": https://youtu.be/CbifKLJ0VC0


Loopback: Đây là tính năng không quá cơ bản, nhưng cực kỳ quan trọng nếu bạn cần stream, dạy học, vv… Loopback có nghĩa là những âm thanh nào phát ra trong soundcard thì nó đều truyền vào được trong phần mềm streaming. Ví dụ bạn dùng OBS để livestream thì chỉ cần chọn input là MOTU thì bạn nghe gì, khán giả của bạn nghe cái đấy.

Chức năng này không có ở rất nhiều soundcard, nên nếu bạn là streamer thì đừng bỏ qua chức năng này.


Giá cả hợp lí với chế độ bảo hành có 102 ?

- Với mức giá 6tr790k có thực sự cao so với một số dòng soundcard hiện nay. Câu trả lời là KHÔNG. Vì hiện nay, linh kiện sản xuất điện tử rất đắt và khan hàng nên các hãng buộc phải tăng giá bán (không riêng Motu). Ngoài ra 6790k là mức giá đã bao gồm VAT, thật sự đây là điều cần thiết và lợi ích cho những ai mua dưới dạng công ty, doanh nghiệp.

- Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán lẻ, seller xách tay bán Motu với một mức giá hấp dẫn gây hiểu lâm cho người mua. Bởi khi mua xách tay hoặc các đơn vị không chính hãng bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành tuyệt vời của Motu. Cụ thể:

1. Thời hạn bảo hành 2 năm - 1 đổi 1 trong 30 ngày, trong 2 năm có vấn đề do nhà sản xuất hãng sẽ đổi mới sản phẩm khác (không sửa chữa)

Lưu ý: Sản phẩm phải được mua từ Đại lý Ủy Quyền. 2. Thời hạn bảo hành chỉ có giá trị với người mua hàng mới đầu tiẽn. Nếu hàng mua lại đã qua sử dụng thì sẽ không được bảo hành. 3. Khi khách hàng mua mới hàng của MOTU, khách hàng phải đăng ký bảo hành trên website của MOTU với thời hạn 90 ngày kể từ ngày mua từ “Đại lý Ủy Quyền” 4. Bảo hành chỉ có giá trị cho những máy được mua từ chính nhà “đại lý Ủy quyền” của MOTU. Bạn không thể mua hàng tại Mỹ và yêu cầu bảo hành tại Việt Nam. 5. Nếu máy của khách hàng bị hư hỏng do tai nạn thì sẽ không được bảo hành. Chỉ có bảo hành nếu hàng mới bị lỗi. 6. MOTU sẽ không sữa chữa nếu hết hạn bảo hành! 7. MOTU sẽ không tính phí sữa chữa khi bảo hành. Khách hàng phải chỉ phải chịu chi phí vận chuyển 1 chiều từ Việt Nam đi Mỹ.

Bạn hãy tưởng tượng, mua một chiếc soundcard không chính hãng, gặp vấn đề từ nhà sản xuất bạn sẽ không biết phải bắt đền ai ? và hãng cũng sẽ từ chối bảo hành cho các bạn. Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông minh nhé !!!

 

Thai Son Beatbox Store hiện tại đang là Đại Lý Phân Phối Motu Chính Hãng Độc Quyền tại Việt Nam. Khi mua tất cả các sản phẩm Motu bên mình sẽ được hưởng trọn toàn bộ chính sách bảo hành từ hãng nha

Địa chỉ: 30/28/23 Phùng Văn Cung, P7, Quận Phú Nhuận

Hotline: 032.8282.117


100 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page